17:39 EDT Chủ nhật, 25/10/2020

 Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả
 

linh tây tower

Danh mục tin tức

TIN VẮN

  • Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người hợp đồng lao động ngành Hải quan
    Ngày 18/02/2013 Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc ký quyết định số 557/QĐ-TCHQ về việc ban hành quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người hợp đồng lao động ngành Hải quan
    http://haiquancamau.gov.vn/lawsmoi/view-60-557-QD-TCHQ/

LIÊN KẾT WEBSITE

TỶ GIÁ

Tháng Mười 25, 2020, 4:42 pm
Mua Bán
AUD 16.00 16.00
CAD 17.00 17.00
CHF 24.00 25.00
CNY 3.00 3.00
DKK - 3.00
EUR 26.00 28.00
GBP 29.00 30.00
HKD 2.00 3.00
INR - 326.24
JPY 215.64 226.94
KRW 17.65 21.49
KWD - 78.00
MYR - 5.00
NOK - 2.00
RUB - 337.22
SAR - 6.00
SEK - 2.00
SGD 16.00 17.00
THB 654.66 754.72
USD 23.00 23.00
Tra cứu tỷ giá: Ngân hàng nhà nước Việt Nam

THĂM DÒ Ý KIẾN

Website này có hữu ích cho bạn không?

Rất hữu ích

Hữu ích

Đáp ứng yêu cầu

global ads

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp » Tin Hải quan Việt Nam

Hệ thống VNACCS/VCIS tiếp tục là hệ thống công nghệ thông tin cốt lõi của ngành Hải quan trong thời gian tới

Thứ ba - 03/11/2015 03:13
Đó là định hướng của Ngành Hải quan tại Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả triển khai Dự án VNACCS/VCIS được tổ chức tại Tổng cục Hải quan vào ngày 30/10/2015.
Quang cảnh Hội nghị
          Từ đánh giá của Hải quan địa phương
          Trình bày tham luận tại Hội nghị, đại diện các Cục Hải quan địa phương đều đánh giá hiệu quả nổi bật của Hệ thống VNACCS/VCIS là tính tự động hóa cao, hệ thống vận hành ổn định, từng bước hiện đại hóa hải quan trong xu thế hội nhập quốc tế và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. 
          Với cộng đồng doanh nghiệp, Hệ thống VNACCS/VCIS đã mang lại nhiều thuận lợi khi thực hiện thủ tục hải quan như doanh nghiệp có thể khai báo mọi lúc, mọi nơi; tốc độ xử lý và phản hồi nhanh, độ ổn định cao; cùng với việc áp dụng chữ ký điện tử, hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc thông quan hệ thống đã giảm được giấy tờ, đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh.
          Bên cạnh việc đánh giá hiệu quả của Hệ thống, Hải quan địa phương cũng rút ra những kinh nghiệm trong quá trình triển khai, đó là: phải nắm chắc chủ trương, quan điểm, định hướng của Tổng cục Hải quan và cụ thể hóa thành kế hoạch phù hợp với đặc thù tại đơn vị mình; Thủ trưởng các đơn vị phải có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, sự quyết tâm trong triển khai để động viên, khuyến khích cán bộ, công chức toàn đơn vị tham gia triển khai dự án, từ đó hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
          Ngoài ra, đại diện Hải quan địa phương cũng nêu lên khó khăn hiện nay trong việc khai thác, tra cứu thông tin dữ liệu từ Hệ thống VNACCS/VCIS phục vụ công tác thống kê.
          Đến đánh giá của Ban triển khai Dự án - Tổng cục Hải quan
        
Theo báo cáo đánh giá của Ban triển khai dự án VNACCS/VCIS tại Hội nghị, Hệ thống VNACCS/VCIS đã được triển khai thành công, hoàn thành cơ bản những mục tiêu đã đề ra, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư tại Việt Nam và đã trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ Hải quan Việt Nam và các cơ quan chính phủ khác triển khai thành công Cơ chế một cửa quốc gia, tiến tới kết nối Cơ chế một cửa ASEAN.
          Hệ thống VNACCS/VCIS đã thực sự trở thành hệ thống cốt lõi của ngành Hải quan trong việc thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Kể từ khi đưa vào sử dụng, hệ thống VNACCS/VCIS luôn vận hành ổn định với tốc độ xử lý cao, đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu năng hoạt động đạt 99,9%.
          Cũng theo đánh giá tại Hội nghị, việc triển khai thành công Hệ thống VNACCS/VCIS đã làm thay đổi căn bản phương thức thực hiện thủ tục hải quan, chuyển hoàn toàn sang phương thức điện tử, chuyển từ mô hình CNTT phân tán sang mô hình tập trung cấp Tổng cục, góp phần quan trọng trong việc hình thành cơ quan Hải quan hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả.
          Hệ thống VNACCS/VCIS được triển khai thành công cũng được đánh giá là điều kiện tiên quyết, là đòn bẩy để ngành Hải quan hoàn thành mục tiêu về cải cách thủ tục hành chính theo Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ.
          Tuy nhiên, trong quá trình triển khai Hệ thống cũng phát sinh những hạn chế về đường truyền mạng, cơ sở hạ tầng đôi khi vẫn còn trục trặc, lỗi; một số chức năng của hệ thống chưa hoàn toàn đáp ứng yêu cầu quản lý hiện tại của ngành hải quan, một số chức năng chưa sử dụng hoặc hiệu quả sử dụng thấp,…    
           Định hướng nâng cao hiệu quả Hệ thống VNACCS/VCIS trong thời gian tới
           Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm cao của Hải quan Việt Nam, Hải quan Nhật Bản và sự thành công khi triển khai dự án, song cũng thẳng thắn nhìn nhận cần phải rà soát, đánh giá toàn diện các chức năng của Hệ thống VNACCS/VCIS để hoàn thiện, nâng cấp Hệ thống đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới.
Phó Tổng Cục trưởng – Vũ Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị
          Trong thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục sử dụng Hệ thống VNACCS/VCIS là hệ thống công nghệ thông tin cốt lõi của ngành phục vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.
          Hệ thống VNACCS/VCIS sẽ tiếp tục được kết nối với Cơ chế một cửa quốc gia để cùng với các Bộ, ngành thực hiện thủ tục hành chính thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.
          Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của Hệ thống VNACCS/VCIS, Tổng cục Hải quan cũng sẽ tiếp tục mở rộng kết nối giữa hệ thống VNACCS/VCIS với hệ thống CNTT của các Bộ, ngành, ngân hàng, cơ quan kinh doanh cảng và các đơn vị liên quan khác nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.
          Tập trung, nâng cao hiệu quả sử dụng các chức năng, nâng cao năng lực về quản lý rủi ro và kiểm tra sau thông quan.
          Ngành Hải quan cũng sẽ tiếp tục đảm bảo hạ tầng truyền thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hệ thống cũng như mở rộng các ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực nghiệp vụ hải quan; nâng cao năng lực thu thập, phân tích, xử lý thông tin, hỗ trợ ra quyết định phục vụ chỉ đạo điều hành của cơ quan hải quan các cấp trên nền tảng ứng dụng các hệ thống CNTT tích hợp./.

 

Tác giả bài viết: Thu Hương – Phòng NV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN

TIỆN ÍCH

Danh bạ ĐT

Thư viện ảnh

Phóng sự

Tài liệu

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Đường dây nóng
Name: Tổng đài TCHQ
------------------------------------------
Người phát ngôn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3540489

linh tây tower