21:47 ICT Thứ năm, 22/10/2020

 Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả
 

linh tây tower

Danh mục tin tức

TIN VẮN

  • Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người hợp đồng lao động ngành Hải quan
    Ngày 18/02/2013 Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc ký quyết định số 557/QĐ-TCHQ về việc ban hành quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người hợp đồng lao động ngành Hải quan
    http://haiquancamau.gov.vn/lawsmoi/view-60-557-QD-TCHQ/

LIÊN KẾT WEBSITE

TỶ GIÁ

Tháng Mười 22, 2020, 9:19 pm
Mua Bán
AUD 16.00 16.00
CAD 17.00 17.00
CHF 24.00 25.00
CNY 3.00 3.00
DKK - 3.00
EUR 26.00 28.00
GBP 29.00 30.00
HKD 2.00 3.00
INR - 326.55
JPY 215.70 227.00
KRW 17.68 21.52
KWD - 78.00
MYR - 5.00
NOK - 2.00
RUB - 336.38
SAR - 6.00
SEK - 2.00
SGD 16.00 17.00
THB 656.13 756.41
USD 23.00 23.00
Tra cứu tỷ giá: Ngân hàng nhà nước Việt Nam

THĂM DÒ Ý KIẾN

Website này có hữu ích cho bạn không?

Rất hữu ích

Hữu ích

Đáp ứng yêu cầu

global ads

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp » Tin Hải quan Cà Mau

Trao quyết định công nhận Doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Chế Biến và Dịch Vụ Thuỷ Sản Cà Mau - CASES

Thứ năm - 01/09/2016 16:40
Ngày 31/8/2016, tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Cà Mau, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Cà Mau Lâm Văn Thời chủ trì buổi Lễ trao Quyết định công nhận Doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan cho Cổ phần Chế Biến và Dịch Vụ Thuỷ Sản Cà Mau - CASES.
Trước đó ngày 08/8/2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ký Quyết định số 2457/QĐ-TCHQ công nhận Công ty CASES là doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan theo quy định tại Thông tư số 72/2015/TT-BTC ngày 12/5/2015 của Bộ tài chính.


Quang cảnh buổi Lễ
 

Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Chiếm tóm tắt quá trình thẩm định công nhận DNƯT
 
Quá trình xem xét hồ sơ và thẩm định thực tế đối với Cổ phần Chế Biến và Dịch Vụ Thuỷ Sản Cà Mau - CASES, Tổng cục Hải quan kết hợp cùng Cục Hải quan tỉnh Cà Mau đã xem xét, đánh giá một cách khách quan, chính xác và nhận thấy sự tin tưởng đối với quá trình hoạt động của DN.


Phó Cục trưởng Trương Minh Dũng công bố Quyết định công nhận DNƯT
 

Cục trưởng Lâm Văn Thời trao Quyết định và giấy chứng nhận cho đại diện lãnh đạo Công ty
 
Tại buổi lễ, Cục trưởng Lâm Văn Thời đề nghị Công ty sau khi được công nhận DN ưu tiên tiếp tục nâng cao ý thức, chấp hành tốt pháp luật, thực hiện tốt các quy định, yêu cầu đối với DN ưu tiên, đặc biệt chú trọng công tác kiểm soát nội bộ của Công ty…tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu để kịp thời khắc phục, hạn chế thấp nhất rủi ro trong hoạt động xuất nhập khẩu.
Nhân dịp này, Cục trưởng Lâm Văn Thời chỉ đạo toàn thể CBCC của đơn vị nghiêm túc chấp hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo phương châm “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”. Việc thực hiện Chương trình DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan là bước đi quan trọng trong tiến trình cải cách, hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam và theo khuyến nghị của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO).
Với mục tiêu là giành nhiều thuận lợi, ưu tiên đặc biệt, vượt trội cho doanh nghiệp đủ điều kiện, qua đó mang lại những lợi ích to lớn, thiết thực cho doanh nghiệp, như: giảm nhiều thủ tục hải quan; được thông quan hàng hoá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí; được Nhà nước vinh danh, nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Đó là lợi ích trước mắt, còn lợi ích lớn hơn mà doanh nghiệp ưu tiên được hưởng khi Việt Nam ký kết hiệp định công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên (AEO) với Hải quan các nước thì doanh nghiệp không những được hưởng chế độ ưu tiên tại nước mình mà còn được hưởng chế độ ưu tiên ở các nước mà Việt Nam đã ký kết.


Cục trưởng Lâm Văn Thời phát biểu, chỉ đạo tại buổi Lễ.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, trong số trên 50.000 doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã công nhận được 54 doanh nghiệp ưu tiên. Riêng trên địa quản lý Cục Hải quan tỉnh Cà Mau đã được Công nhận 02 Doanh nghiệp (Công ty CP Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú, Công ty Cổ phần chế biến thuỷ sản xuất khẩu Âu Vững 1), và tiếp theo là Công ty Cổ phần Chế Biến và Dịch Vụ Thuỷ Sản Cà Mau - CASES. Đây đều là những doanh nghiệp được đánh giá là tuân thủ pháp luật tốt và có quy trình kiểm soát hiện đại có yêu cầu đặc biệt về quy trình sản xuất và quản lý sản phẩm. 


Ông: Lê Quang Khánh Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ
 
Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám Đốc Công ty, ông Lê Quang Khánh Phó Tổng Giám đốc chia sẻ chân thành và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Cục Hải quan tỉnh Cà Mau, Cục Kiểm tra sau thông quan - Tổng Cục Hải quan, Ông cho biết thêm. Được công nhận DNƯT là một niềm vinh dự to lớn đối với Công ty, Cơ quan Hải quan đã tạo điều kiện thuận lợi hơn, nâng cao uy tín, sự tin cậy của đối tác quốc tế, Công ty sẽ phát huy hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, chấp hành tốt hơn nữa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước …
Nhận thức được tầm quan trọng sau khi được công nhận là DNƯT, Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo cho tất cả các bộ phận nâng cao ý thức, trách nhiệm để giữ vững được danh hiệu, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất, an sinh xã hội…


Lãnh đạo Cục HQCM chụp ảnh lưu niệm với đại diện BGĐ Công ty.

Ảnh: Hà Kim Toàn - Chi cục KTSTQ

Tác giả bài viết: Hà Kim Toàn - Chi cục KTSTQ

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN

TIỆN ÍCH

Danh bạ ĐT

Thư viện ảnh

Phóng sự

Tài liệu

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Đường dây nóng
Name: Tổng đài TCHQ
------------------------------------------
Người phát ngôn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3536757

linh tây tower